Bí quyết để làm nổi bật hồ sơ tìm việc nhanh chóng

Các bạn sẽ tìm thấy không ít lời khuyên, thông tin có ích cho quá trình tìm việc. Tuy nhiên, sẽ chỉ có hiệu quả khi bạn ứng dụng chúng vào hoàn cảnh thực tế của mình: chuẩn bị CV, Hồ sơ tìm việc, phỏng vấn, rèn luyện kỹ năng,…

ạn sẽ không biết được có bao nhiêu ứng viên mà mình phải cạnh tranh để có cơ hội được mời phỏng vấn. Bạn cũng chẳng rõ về khả năng của họ giỏi đến mức nào, ngoại hình ưu tú ra sao, kinh nghiệm có những gì,… Điều bạn nên làm là gạt sang một bên những bận tâm này. Tập trung duy nhất vào một việc: tạo Hồ sơ tìm việc thu hút nhất trong sự nỗ lực toàn diện.
Điều phải làm trước khi nộp Hồ sơ tìm việc
Thất bại khi chuẩn bị là chuẩn bị thất bại, nhẩm “câu thần chú” này khi bạn xao lãng hoặc mất tập trung. Đứng nhất cho lời khuyên lúc này là thực hiện “nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu nhiều hơn nữa!” trước khi nộp đơn ứng tuyển. Tìm hiểu chi tiết về 3 đối tượng: công ty, vị trí công việc, thị trường ngành. Truy cập vào website chính thức của nhà tuyển dụng, đọc tất cả các chuyên mục, chắt lọc thông tin về những dự án họ đang tiến hành và hướng đến trong tương lai. Tóm lược những sản phẩm, dịch vụ của công ty. Nếu có thể thì tiếp cận, trao đổi với người trong ngành để thấu hiểu thêm về việc làm thực tế.
5 phút tăng sức hút cho Hồ sơ tìm việc
Khi nộp đơn ứng tuyển thì mục tiêu chính yếu là làm sao để Hồ tìm việc của bạn vượt ra khỏi đám đông. Bản tốt nhất với nhà tuyển dụng là chứa ý súc tích, nổi bật những điểm phù hợp, thể hiện rõ bạn là đối tượng tiềm năng. Nếu làm được như thế thì họ sẽ dành thêm thời gian để đánh giá, xem xét thêm về bạn qua những nội dung khác.
Bạn có cho rằng 5 phút sẽ không đủ để làm nên “thành quả” trên? Bạn sẽ làm được. Điều kiện cần là ghi nhớ lời khuyên, thực hiện bước chuẩn bị tốt và kỹ lưỡng về thu nạp thông tin trước khi nộp Hồ sơ tìm việc. Hình thành ý trình bày từ việc kết hợp giữa những điều bạn hiểu về công ty với mô tả công việc. Mục tiêu là để trong 5 phút viết được một đoạn giới thiệu bản thân đúng và hay. Đưa kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn lồng ghép vào nhau để chứng tỏ mức độ phù hợp với vị trí công việc. Bạn đặt phần nội dung này lên đầu CV, viết trong email gửi nhà tuyển dụng hay đưa vào hồ sơ trực tuyến trên trang web tìm việc bạn đã đăng ký… Hoặc tạo được ấn tượng, hoặc bị bỏ sang một bên! Thế nên bạn phải đọc lại, chỉnh sửa, tránh tất cả các lỗi sai về chính tả, ngữ pháp, lời văn khó hiểu.
Các bạn sẽ tìm thấy không ít lời khuyên, thông tin có ích cho quá trình tìm việc. Tuy nhiên, sẽ chỉ có hiệu quả khi bạn ứng dụng chúng vào hoàn cảnh thực tế của mình: chuẩn bị CV, Hồ sơ tìm việc, phỏng vấn, rèn luyện kỹ năng,…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *